มูลนิธิรามาธิบดี | ข่าวสาร

เพราะเป็นเคสที่หายาก มีภาวะแทรกซ้อนเยอะ คุณหมอและทีมทุกคนเต็มที่มาก พร้อมรักษาและช่วยเหลือครอบครัวเราทุกด้าน

25 เมษายน 2566

 

ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี มีผู้ป่วยเด็กหลายคนพักรักษามาตั้งแต่เกิด บางคนไม่เคยได้กลับบ้าน บางคนก็เข้าออกเพื่อมารักษาอย่างต่อเนื่อง เพราะมีหลายโรคที่ต้องเฝ้าติดตามดูอาการไปเรื่อย ๆ หากมีโรคแทรกซ้อนก็จะได้รักษาได้ทันท่วงที ไม่ให้เกิดความเสี่ยงที่จะอันตรายถึงชีวิต

สำหรับน้องวีวี่-กรวีร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีก็เหมือนบ้านหลังที่ 2 ของเธอ เพราะหนูน้อยต้องปลูกถ่ายตับตั้งแต่อายุ 11 เดือน จนถึงรักษาอาการแทรกซ้อนหลายอย่าง ตั้งแต่ภาวะติดเชื้อลำไส้อักเสบ ติดเชื้อภายใต้ผิวหนัง รวมถึงภาวะกระดูกบางเนื่องจากกินยากดภูมิ ทุกวันนี้น้องวีวี่อายุ 6 ขวบแล้ว ก็ยังเข้าๆ ออกๆ มาหาคุณหมอที่รามาธิบดีอยู่ทุกเดือน บางทีก็ต้องแอดมิดรักษาตัวยาวหลายอาทิตย์ รวมถึงมียาหลายขนานที่ต้องกินเป็นประจำ ด้วยภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาที่เพิ่มขึ้น ทำให้ครอบครัวน้องวีวี่ต้องขอรับการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายค่ายาและค่ารักษาพยาบาลบางส่วน

“เพราะเงินเก็บก็หมดไปกับการรักษาปลูกถ่ายตับตั้งแต่เด็ก ๆ ภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นก็ต้องรักษาต่อเนื่องมาตลอด ทำให้เราต้องขอรับการช่วยเหลือด้านการเงินกับโรงพยาบาลด้วย คุณหมอ พยาบาล และทุกคนที่วอร์ดเด็กดูแลเอาใจใส่ลูกของเรามาก วีวี่ต้องมาโรงพยาบาลประจำเพื่อหาหลายคุณหมอมาก ๆ ต้องให้ยาหลายตัว อาหารก็กินได้ไม่ทุกอย่าง ต้องควบคุมเป็นพิเศษ ทำให้ยังไม่ได้เข้าโรงเรียน เพราะภูมิต่ำและกระดูกบาง หักง่าย ที่รามาฯ ก็มีสอนออนไลน์ให้ทำกิจกรรมต่างๆ เรียกว่าดูแลดีมาก”

ขอขอบคุณผู้ที่มีน้ำใจบริจาคเงินมาให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ เมื่อเราได้รับความช่วยเหลือ แม่ก็อยากช่วยรามาธิบดีบ้าง อยากให้ทุกคนได้รู้ว่าเงินบริจาคนั้นได้นำมาช่วยเหลือผู้คนจริง


#คำว่าให้ไม่สิ้นสุด

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน 2566
ภาพและเรื่องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองของผู้ป่วยเด็กแล้ว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวม และวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพ และการใช้งานของเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม