มูลนิธิรามาธิบดี | ความร่วมมือองค์กร

“สังคมแห่งการให้ เริ่มต้นสร้างได้จากครอบครัว”

“สังคมแห่งการให้ เริ่มต้นสร้างได้จากครอบครัว”
คุณณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์
เจ้าของร้านอาหารคอฟฟี่ บีนส์ บาย ดาว
 
การให้นั้นอยู่ในสายเลือดของคนไทยอยู่แล้ว โดยถ่ายทอดจากบรรพบุรุษและวัฒนธรรม ครอบครัวของแม่ได้รับพระเมตตาจากเจ้านายที่ทรงให้การดูแลโดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ พ่อก็ได้รับโอกาสด้านการศึกษาที่ดี ทำให้ครอบครัวเราได้มีชีวิตที่ดีในวันนี้ เมื่อเราพร้อมจึงเลือกที่จะเป็น “ผู้ให้” เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป นี่คือมุมมองแห่งการให้ของคุณณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ เจ้าของร้านอาหารคอฟฟี่ บีนส์ บาย ดาว ที่ร่วมบริจาคเงินกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ มาอย่างต่อเนื่องถึงปีที่ 5
“อีกเหตุผลหนึ่งก็คืออยากทดแทนคุณแผ่นดิน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงให้ความสำคัญแก่เรื่องการศึกษาและสุขภาพ เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งส่งผลให้ประเทศชาติเจริญต่อไปด้วย เราจึงอยากสานต่อในสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทรงทำไว้ การบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โรงพยาบาลที่พระองค์ท่านมีพระราชดำริให้ก่อสร้างเพื่อประชาชน แม้จะเป็นส่วนเล็กๆ แต่ก็ภูมิใจที่ได้ช่วยและเดินตามรอยพระองค์”
ความสุขแห่งการให้ คือพลังแห่งสำคัญให้สู้ต่อได้...“การให้นี้พิเศษมาก ยิ่งให้ก็ยิ่งได้รับ ทั้งๆ ที่เราไม่ได้คาดหวังว่าจะได้อะไรตอบแทน แต่สิ่งที่ได้คือความสุข ความอิ่มใจ เป็นพลังที่ทำให้เราตั้งใจทำงานต่อ แม้จะมีอุปสรรคอย่างตอน โควิด-19 แพร่ระบาด แต่เราก็มีพลังสู้ต่อ เพราะรู้ว่าการสู้นี้จะทำให้ช่วยเหลือคนอื่นและสังคมได้อีกไม่สิ้นสุด และดีใจที่ได้ทำบุญร่วมกับลูกค้าด้วยค่ะ”
มูลนิธิรามาธิบดีฯ เชื่อในพลังแห่งการให้ และขอขอบคุณผู้ให้คนสำคัญ ผู้อยู่เบื้องหลังสะพานบุญการช่วยเหลือด้านการแพทย์อันจะทำให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนและเป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไป
 

กิจกรรมระดมทุน

เพราะทุกองค์กรคือ ‘ผู้ให้คนสำคัญ’

ร่วมบริจาคในนามองค์กร

บริจาคเงิน สนับสนุนของที่ระลึก

เราใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวม และวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพ และการใช้งานของเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม